• Hoạt động
 • Hoạt động nhà trường
 • A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

  Hệ thống Giáo dục Chu Văn An với hành trình “Chung tay đẩy lùi COVID-19”

  Ngay sau kỳ nghỉ Tết, khi các con học sinh trở lại trường, thầy cô trường Chu Văn An đã tìm hiểu và triển khai những bài dạy về các kỹ năng giúp học sinh phòng tránh bệnh dịch. Một trong những tiết học bổ ích được các con học sinh rất yêu thích, đó chính là hướng dẫn cách pha chế nước rửa tay khô diệt khuẩn. Hiểu được tầm quan trọng của việc rửa tay trong phòng chống dịch bệnh COVID-19, ngoài thời gian vệ sinh trường lớp, tổ chức các hoạt động dạy học trực tuyến, thầy cô còn dành thời gian để nghiên cứu và pha chế nước rửa tay diệt khuẩn để sử dụng trong nhà trường và trao tặng học sinh, người dân vùng khó khăn và những nơi điểm đầu của công tác phòng dịch COVID-19.

  Câu chuyện về những chai dung dịch rửa tay khô diệt khuẩn.

  Ngay sau kỳ nghỉ Tết, khi các con học sinh trở lại trường, thầy cô trường Chu Văn An đã tìm hiểu và triển khai những bài dạy về các kỹ năng giúp học sinh phòng tránh bệnh dịch. Một trong những tiết học bổ ích được các con học sinh rất yêu thích, đó chính là hướng dẫn cách pha chế nước rửa tay khô diệt khuẩn. Hiểu được tầm quan trọng của việc rửa tay trong phòng chống dịch bệnh COVID-19, ngoài thời gian vệ sinh trường lớp, tổ chức các hoạt động dạy học trực tuyến, thầy cô còn dành thời gian để nghiên cứu và pha chế nước rửa tay diệt khuẩn để sử dụng trong nhà trường và trao tặng học sinh, người dân vùng khó khăn và những nơi điểm đầu của công tác phòng dịch COVID-19.

  Cẩn thận, tỉ mỉ trong từng công đoạn pha chế dung dịch rửa tay khô diệt khuẩn.

         Trong suốt thời gian học sinh nghỉ học để phòng dịch COVID-19, được sự đồng hành và hỗ trợ của Hội đồng quản trị, của Ban lãnh đạo nhà trường, thầy cô trường Chu Văn An đã tiến hành pha chế hơn 5.500 chai dung dịch rửa tay diệt khuẩn. Để hoàn thành công việc này, các thầy cô đã nghiên cứu công thức của tổ chức y tế thế giới WHO, pha chế thử nghiệm, gửi mẫu để kiểm nghiệm tại Trung tâm kiểm nghiệm thuốc, mỹ phẩm, thực phẩm Thừa Thiên Huế và được công nhận đảm bảo công thức khuyến cáo và an toàn cho việc sử dụng. Thầy cô đã rất kỹ lưỡng từ việc lựa chọn nguyên liệu tại công ty Dược phẩm Quảng Bình, tới việc nghiên cứu công thức và tiến hành pha chế mẫu. Thành công bước đầu này đã mang lại cho cán bộ, giáo viên, nhân viên sự tự tin và hứng khởi để tiếp tục pha chế những chai dung dịch rửa tay diệt khuẩn hữu ích. Những chai dung dịch rửa tay khô đã và sẽ tiếp tục cùng thầy cô, học sinh trường Chu Văn An đến với những người người dân, học sinh vùng khó khăn và các lực lượng ở tuyến đầu chống dịch trong hành trình “Chung tay đẩy lùi dịch bệnh COVID-19”.

  Niềm vui khi 5.500 sản phẩm dung dịch rửa tay khô diệt khuẩn đã hoàn thành.

  Khởi động Hành trình với chuyến xe chở yêu thương trong mùa dịch!

  Tình yêu thương và sự sẻ chia là những điều vượt qua mọi khoảng cách và khó khăn!

  Đến với trường mầm non Thanh Lạng, xã Thanh Hóa, huyện Tuyên Hóa.

         Ngày 12/03/2020, các thầy cô trường Chu Văn An đã chuẩn bị sẵn sàng hơn 50 tấm thảm xốp, chăn ấm, gối và cả dung dịch rửa tay khô với giá trị gần 15 triệu đồng để mang đến cho các em học sinh trường Mầm non Thanh Lạng. Sau ba tiếng đồng hồ băng đèo vượt núi, chuyến xe chở thảm xốp, chăn gối và nước rửa tay xịt khuẩn mới đến nơi, dù đường xa, thầy cô đã thấm mệt nhưng nhìn những nụ cười của thầy cô và các con học sinh nơi đây, thầy cô trường Chu Văn An thật ấm lòng bởi những món quà mà trường Chu Văn An mang lại sẽ góp phần cho các con có những giấc ngủ ngon và an toàn hơn khi trở lại trường trong thời gian sắp tới!

  Mang yêu thương đến với các em nhỏ vùng cao.

  Hành trình đến với những đơn vị tuyến đầu chống dịch!

  “Chống dịch như chống giặc” - câu khẩu hiệu trong tim của mỗi một người dân Việt Nam khi nhắc đến dịch bệnh COVID-19. Trong cuộc chiến đó, tình đoàn kết của một dân tộc, sự hy sinh thầm lặng của những thiên thần áo trắng, sự xông pha của những chiến sĩ áo xanh, sự sẻ chia, đùm bọc lẫn nhau khi hoạn nạn... đã trở thành những bài học vô giá. Trong hành trình chung tay đẩy lùi COVID-19 của Hệ thống giáo dục Chu Văn An, những y bác sĩ tại các bệnh viện, những chiến sĩ bộ đội tại các khu cách ly, những đơn vị tuyến đầu chống dịch luôn là những điểm đến thôi thúc đầy ý nghĩa.

  Trao tặng khẩu trang và dung dịch rửa tay cho các Bác sĩ tại Bệnh viên đa khoa huyện Lệ Thủy.

          Trong suốt thời gian từ tháng 02 đến tháng 03 năm 2020, Hệ thống giáo dục Chu Văn An đã thực hiện liên tục các chuyến đi đến bệnh viện Đa khoa huyện Lệ Thủy và bệnh viện Việt Nam - Cu Ba, Đồng Hới để trao tặng 7.500 chiếc khẩu trang y tế và hơn 1.200 chai dung dịch rửa tay diệt khuẩn để hỗ trợ cho việc đảm bảo an toàn cho các y bác sĩ tại nơi đây. Điều đặc biệt hơn cả, đó chính là sự cổ vũ về tinh thần của các con học sinh Liên đội trường Chu Văn An được gửi gắm tới các thiên thần áo trắng qua những lời chúc, lời động viên và sự biết ơn của các con trong những tấm thiệp đã được thầy cô cẩn thận gắn vào mỗi chai dung dịch. Đây là một hoạt động ý nghĩa mà mỗi đội viên, mỗi nhi đồng của Liên đội trường Chu Văn An thực hiện trong thời gian phòng chống dịch COVID-19. Hàng trăm lời chúc và những lá thư được các con viết và gửi tặng tới các y bác sĩ, các chú chiến sĩ để thể hiện lòng biết ơn, sự quan tâm và những lời hứa sẽ thực hiện tốt các việc nên làm để chung tay đẩy lùi dịch bệnh. Nhận được những lời chúc này, các cô chú đều rất cảm động và hạnh phúc, và thầy cô biết rằng, các con học sinh trường Chu Văn An đã có thêm bài học nhân văn thật ý nghĩa trong mùa dịch.

  Trao tặng 880 chai dung dịch rửa tay cho y bác sĩ bệnh viện Việt Nam Cu Ba Đồng Hới và những lời chúc ý nghĩa của các con học sinh.

          Nối tiếp hành trình yêu thương, thầy cô trường Chu Văn An đã thay mặt các con còn mang yêu thương và lòng biết ơn đến với các doanh trại bộ đội đang được sử dụng để làm khu cách ly trong tỉnh. Món quà đặc biệt mà thầy cô mang theo trong chuyến đi của mình đó chính là những loại rau sạch được thầy cô, học sinh trường Chu Văn An trồng và thu hoạch ngay tại trường. Gần 200kg rau sạch đã được đưa tới các khu cách ly tại trường quân sự tỉnh Quảng Bình và BCH Quân sự huyện Bố Trạch, hàng trăm chai dung dịch rửa tay đã đến với các chiến sĩ áo xanh tại các khu cách ly và BCH bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Bình, BCH quân sự huyện Lệ Thủy, huyện Bố Trạch để phục vụ cho các chiến sĩ làm việc tại các cửa khẩu và chốt kiểm tra dọc miền biên giới. Theo các anh, những chai dung dịch rửa tay diệt khuẩn của thầy cô và những lời chúc ý nghĩa của các học sinh trường Chu Văn An đã tỏa đi muôn nơi để góp phần trong hành trình chung tay đẩy lùi COVID-19 ý nghĩa này!

  Thầy cô thu hoạch rau và trao tặng tại các khu cách ly.

         Ngày 09/05/2020, chỉ sau một tuần trở lại trường, học sinh trường Chu Văn An đã có chuyến đi ý nghĩa cùng thầy cô tới Khu cách ly tại trường Quân sự tỉnh. Các con đã cùng thầy cô tự tay thu hoạch những luống rau sạch, tự tay mang đến tận Khu cách ly đã gửi tặng các chú chiến sĩ và người dân nơi đây kèm theo những chai dung dịch rửa tay cá nhân. Mô hình “Vườn rau sạch của Liên đội trường Chu Văn An” hơn lúc nào trở nên thật ý nghĩa.

  Các con học sinh cùng thầy cô thu hoạch rau và trao tặng khu cách ly trường Quân sự tỉnh.

          Mỗi hoạt động, học sinh Chu Văn An luôn được tạo cơ hội để tham gia, để trải nghiệm, trong mùa dịch nghỉ ở nhà, các con tham gia bằng hình thức trực tuyến, khi đến trường, các con được trải nghiệm trực tiếp. Thầy cô mong mỗi đội viên, nhi đồng trường Chu Văn An luôn được bồi dưỡng, vun đắp tình yêu thương, sự sẻ chia qua mỗi hoạt động từ thiện ý nghĩa như thế.

  Chung tay cùng cộng đồng đẩy lùi COVID-19

  Dù là một trong những đơn vị chịu ảnh hưởng trực tiếp vì dịch bệnh COVID-19 nhưng Hệ thống giáo dục Chu Văn An vẫn luôn chú trọng đến việc hỗ trợ và tham gia các hoạt động ủng hộ phòng chống dịch bệnh COVID-19 do các cơ quan, tổ chức phát động. Không chỉ trao tặng dung dịch rửa tay diệt khuẩn cho Hội chữ thập đỏ tỉnh Quảng Bình, các phóng viên báo đài đang làm nhiệm vụ tại các khu cách ly, trung tâm y tế thành phố Đồng Hới...., Hệ thống giáo dục Chu Văn An còn ủng hộ quỹ phòng chống dịch của Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Đồng Hới số tiền 10 triệu đồng; tài trợ cho trường Đại học Quảng Bình sản xuất nước rửa tay khô số tiền gần 20 triệu đồng và mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên của trường đều thể hiện trách nhiệm của mình qua việc nhắn tin ủng hộ về tổng đài 1407 với tổng số tiền 3 triệu đồng.

  Tài trợ kinh phí và hỗ trợ trường Đại học Quảng Bình điều chế, phát miễn phí cho người dân

  Trao tặng dung dịch rửa tay cho BCH bộ đội biên phòng tỉnh và Hội chữ thập đỏ tỉnh Quảng Bình.

       “Không để một ai ở lại phía sau” không chỉ là mục tiêu của cả nước trong công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 mà còn là phương châm của Hệ thống giáo dục Chu Văn An, dù có đối mặt với những khó khăn, thách thức trong dịch bệnh nhưng trường Chu Văn An vẫn đảm bảo các hoạt động của Nhà trường, đời sống cho cán bộ giáo viên nhân viên và còn tham gia tích cực các hoạt động vì cộng đồng với số tiền lên đến hơn 200 triệu đồng. Sau này, khi dịch bệnh đi qua, những dấu ấn mà Hệ thống giáo dục Chu Văn An đã để lại sẽ là những bài học ý nghĩa cho các con học sinh về sự đoàn kết, sự hi sinh, sự sẻ chia và đó đều là những bài học để giúp các con hình thành nhân cách, phát triển toàn diện mà thầy cô chính là tấm gương để các con noi theo.

  Đặng Thị Khánh Quyên

  Thư ký Hội đồng của Hệ thống giáo dục Chu Văn An


  Nguồn:trunghocchuvanan.edu.vn Copy link
  Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
  Click để đánh giá bài viết