• Công đoàn - đoàn trường - đội TNPT

Làm phong bao lì xì ngày tết gây quỹ từ thiện "Tết vì học sinh nghèo" - Việc làm nhỏ, ý nghĩa lớn

Lì xì là tục lệ mừng tuổi quen thuộc và không thể thiếu của người Việt trong mỗi độ tết đến, xuân về. Tục mừng tuổi mang ý nghĩa đem may mắn và những điều tốt lành đến cho trẻ em và mọi người trong dịp đầu xuân năm mới. Dịp Tết Canh Tý 2020, học sinh trường Chu Văn An không chỉ được dạy ý nghĩa tốt đẹp của phong tục lì xì trong ngày Tết mà còn được học cách tự tay làm phong bao để sử dụng và gây quỹ từ thiện “Tết vì học sinh nghèo”.

Những ngày cuối năm ở trường Chu Văn An luôn là dịp mà các con hào hứng đón đợi và thích thú với các hoạt động trải nghiệm ngày Tết: Làm bánh chưng, dưa món, làm mứt, học cách dọn dẹp nhà cửa….. Năm nay, các con được học cách làm phong bao, cách trang trí cho một phong bao bắt mắt, đẹp và có thể sử dụng được. Ngay từ khi phát động, hoạt động Làm phong bao gây quỹ từ thiện “Tết vì học sinh nghèo” đã thu hút được sự quan tâm và tham gia của toàn thể các bạn học sinh trong toàn Liên đội.

Trường Chu Văn An phát động phong trào Làm bao lì xì nhằm gây quỹ từ thiện.

Rất nhiều bao lì xì với nhiều mẫu khác nhau đã được các bạn nhỏ tạo ra, những phong bao lì xì với màu sắc rực rỡ và những hình ảnh thân thuộc của Tết cổ truyền 3 miền được các con tự tay cắt, vẽ, xé, dán vừa cách điệu nhưng cũng không kém phần sáng tạo.

Sau khi hoàn thành số lượng bao lì xì theo chỉ tiêu đưa ra, các lớp đã bán và nhận được sự quan tâm đặc biệt từ các bậc phụ huynh. Vừa ủng hộ cho phong trào của lớp, vừa chung tay gây quỹ ủng hộ cho những trẻ em nghèo, một lần nữa, qua hoạt động này, tiếp tục thấy được tấm lòng của thầy cô, học sinh và phụ huynh trường Chu Văn An.

Chỉ trong vòng chưa đầy một tuần phát động kể từ ngày 13/01/2020 đến ngày 17/01/2020, gần 2000 phong bao lì xì đã được tạo ra với những nét vẽ ngộ nghĩnh, sáng tạo. Với sự đồng hành của các thầy cô giáo và quý vị phụ huynh cùng với sự cố gắng đầy hào hứng của các con học sinh, các bạn nhỏ trường Chu Văn An đã bán phong bao được 10,228,000 đồng để ủng hộ Quỹ từ thiện “Tết vì học sinh nghèo 2020”.

Các bạn học sinh và thầy cô tham gia hoạt động rất tích cực.

Sản phẩm bao lì xì ngày Tết  của các lớp.

Có thể nói, đây là một hoạt động thật sự nhân văn, ý nghĩa: các con có thêm kĩ năng, thêm cơ hội thể hiện sự sáng tạo, khéo léo lại làm thêm được một việc tốt đầy nhân văn. Hi vọng rằng những hoạt động từ thiện như thế này sẽ giúp các con  bồi dưỡng thêm tính cách tốt đẹp và những trái tim nhân ái, để các con biết “cho đi là còn lại mãi mãi”.

Trần Thị Xuân Nguyên

Giáo viên Tiểu học